Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

 Admin    Thứ tư - 03/03/2021 05:17
Ngày 2/3/2021, bà Nguyễn Thị Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng có buổi làm việc với ông Võ Hoàng Yên và đại diện Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội, tại 45 Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TP.Hồ Chí Minh. Buổi làm việc thu hút đông đảo phóng viên cơ quan báo chí tham gia, trong đó có Tạp chí Người cao tuổi.
Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

 

 

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Bà Nguyễn Thị Phương Hằng (áo sáng) tại buổi làm việc

“Đây là cuộc gặp gỡ bất đắc dĩ”, lời chia sẻ mà bà Nguyễn Thị Phương Hằng mở đầu buổi nói chuyện giữa các bên, cho thấy bà không hề mong muốn điều này xảy ra.

Bà Hằng nhấn mạnh: “Tôi phát tâm để xây dựng ngôi chùa ở Tánh Linh, Bình Thuận và mất một năm rưỡi để biết hết sự thật. Qua sự việc này, tôi đề nghị Ban trị sự không giao cho ông Võ Hoàng Yên cùng gia đình quản lý ngôi chùa đó để trục lợi. Yêu cầu giao lại cho người khác quản lý và phục vụ bá tánh. Đó là điều tôi cảm thấy quan trọng nhất trong thời điểm này. Mọi chuyện sai lầm, ai đúng, ai sai sẽ có một bên thứ ba đứng ra giải quyết”.

Tại buổi làm việc nói trên, ông Võ Hoàng Yên có mời luật sự đại diện và 1 đơn vị Thừa Phát Lại đến lập vi bằng ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, phía bà Hằng và ông Dũng không đồng ý, vì việc lập vi bằng trong cuộc gặp này là không hợp lý.

Để tiếp lời câu chuyện của bà Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng đã kể lại quá trình gặp gỡ, tiếp xúc và gắn bó với ông Võ Hoàng Yên trong thời gian qua. Ông Dũng cho hay: “Bản thân ông và vợ là những người chuyên làm việc thiện, công quả, phát tâm tự nguyện, không bao giờ đòi hỏi quyền lợi gì. Khi thấy chú Yên chia sẻ về những khó khăn của mình, cộng với việc tin vào những lời nói về công việc thiện nguyện giúp đỡ xã hội nên tôi rất quý mến và luôn sẵn sàng giúp đỡ về tài chính, đất đai phục vụ cho việc xây chùa, trồng thuốc nam cứu người bệnh của chú Yên”. Không những vậy, thấy hoàn cảnh ông Yên khó khăn, theo như lời kể là đang thiếu nợ do làm việc thiện, ông Dũng cũng trao đổi với vợ phát tâm giúp đỡ gia đình ông Yên… Trong câu chuyện của mình ông Dũng luôn xưng hô với ông Yên bằng danh xưng “chú Yên”, xem ông Yên như một người em của gia đình. Ông Dũng cũng đồng ý để các con gọi ông Yên bằng cha nuôi.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Ông Huỳnh Uy Dũng trao đổi tại buổi làm việc

Đại gia Dũng “lò vôi” hết sức bất ngờ bởi những gì mình đã làm đều xuất phát từ tâm, nhưng lại bị người khác lợi dụng. Tuy nhiên, xuyên suốt phần nói chuyện của mình, ông Dũng không hề đề cập hay trách mắng một lời nào đối với cá nhân ông Yên, chỉ mong ông này “sai ở đâu, sửa ở đó”.

Cá nhân bà Hằng cũng cho rằng, sau khi điều tra sự việc, bà vô cùng ngỡ ngàng vì những gì diễn ra bấy lâu nay đều thể hiện sự dối trá. Vợ chồng ông Dũng đã tin tưởng giao hơn 200 tỷ đồng cho ông Yên xây chùa cũng như chi rất nhiều tiền mỗi tháng để ông Yên chăm sóc cho các vườn thuốc và giúp ông này trả nợ. Điều đáng nói là những tài khoản mà ông Yên nhờ bà Hằng chuyển trả nợ đều là người trong gia đình ông. Nghiêm trọng hơn, cá nhân ông Yên đã mượn danh nghĩa Tịnh độ để quyên góp tiền, nói xây chùa nhưng có những việc làm thể hiện việc trục lợi cho bản thân.

Trước đó, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã chi ra cả trăm tỷ để xây trung tâm khám chữa bệnh trong khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, để ông Yên chữa bệnh miễn phí cho mọi đối tượng khó khăn. Tôn chỉ mục đích của trung tâm khám bệnh là rất rõ ràng: “Khám chữa bệnh miễn phí’, tuy nhiên bằng những chứng cứ thu thập được, thể hiện ông Yên đã thực hiện việc bán phiếu để chữa bệnh chứ không hề chữa miễn phí.

Tại buổi nói chuyện này, bà Hằng cũng yêu cầu ông Yên làm rõ việc bà gửi 8,2 tỷ đồng ủng hộ cứu trợ bão lụt miền Trung từ nhiều nguồn, nhưng ông này không thực hiện và có dấu hiệu tư túi.

Ông Võ Hoàng Yên sau khi nghe những chia sẻ của vợ chồng bà Hằng, ông này gần như lảng tránh mọi vấn đề, chỉ ca ngợi ông Dũng là Phật sống giúp đời, gặp được ông Dũng là may mắn với cá nhân ông Yên. Ông dũng giúp đỡ ông nhiều nhưng chỉ nghĩ đơn giản là thấy mình khổ thì người ta giúp chứ không vụ lợi. Tuy nhiên, ông Yên thừa nhận việc kêu gọi ủng hộ xây chùa với tư cách cá nhân chứ không liên quan đến Tịnh độ. Điều này thể hiện trái ngược so với những gì ông này khẳng định hôm khánh thành ngôi chùa tại Bình Thuận. Ông Yên cũng nói mình không tư túi tiền cứu trợ bão lụt, nếu ai muốn xem hoá đơn mua sắm vật tư cứu trợ ông này sẽ cho xem; đề nghị báo chí thông tin đúng sự thật việc ông đút túi cá nhân tiền cứu trợ lũ lụt.

Đại diện, Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội nói không biết việc ông Yên lợi dụng danh nghĩa Tịnh độ để kêu gọi ủng hộ xây chùa, vì nó sai với mục đích tôn chỉ hoạt động của Tịnh độ và hứa sẽ điều tra làm rõ sự việc trên, khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí và vợ chồng ông Dũng. Tịnh độ cảm ơn tấm chân tình của vợ chồng ông Dũng, bà Hằng đã không quản ngại, phát tâm thiện nguyện cho Tịnh độ nói riêng và cộng đồng nói chung.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Đông đảo phóng viên báo chí tác nghiệp tại buổi làm việc

 

Đại gia Dũng “lò vôi” chia sẻ thêm với báo chí sau cuộc nói chuyện rằng, ông trân trọng những người luôn muốn phát tâm làm việc thiện; khẳng định vẫn luôn mở lòng với “chú Yên”, “sai ở đâu, sửa ở đó!”

 

Tác giả bài viết: Mậu Thìn

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay8,043
  • Tháng hiện tại172,920
  • Tổng lượt truy cập12,742,731
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây