Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam: “Hỗ trợ các hộ dân khó khăn ở các điểm phong tỏa Covid-19 tại Tp.HCM”

 Admin    Thứ sáu - 02/07/2021 00:04
Đầu tháng 7 năm 2021, đoàn công tác Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Văn phòng Trung ương Hội tại Tp.HCM đã đến các điểm phong tỏa chốt trực Covid-19 trên địa bàn Tp.HCM để trao tặng quà gồm nhu yếu phẩm lương thực và khẩu trang, nước rữa tay sát khuẩn hổ trợ các hộ dân gặp khó khăn trên địa điểm bị phong tỏa do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam: “Hỗ trợ các hộ dân khó khăn ở các điểm phong tỏa Covid-19 tại Tp.HCM”

Trước đó chiều ngày 30 tháng 6 năm 2021, đoàn công tác Văn phòng Đại diện Trung ương Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Tp.HCM do ông Phạm Đình Vương, ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Văn phòng Đại diện Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam kiêm Giám đốc Trung Tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông dẫn đầu đoàn thiện nguyện đã phối hợp với Chi bộ 4D, Đảng bộ khu phố 6, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM đã tặng quà cho hơn 40 người bao gồm người già và trẻ nhỏ các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa tại hẽm 127 đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Có mặt tại buổi trao quà ông Bùi Tự Thận, Bí thư Chi bộ 4D, Đảng bộ phường 13 và bà Võ Thị Ánh Nguyệt công tác tại Chi bộ 4D cùng chia sẻ: “Từ khi phát hiện ca Covid-19 nên cả hẽm bị phong tỏa đến nay hơn 1 tháng, các hộ dân sinh sống ở đây bị ảnh hưởng rất nhiều trong đó có các hộ là Đảng viên thường trú trong khu vực bị phong tỏa. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chi bộ nên các Đảng viên sống bên ngoài khu vực không bị phong tỏa có điều kiện chung tay giúp đỡ nhu yếu phẩm cùng các vật dụng, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm này là rất cần thiết mang tính nhân văn và cộng đồng”. Có mặt tại buổi trao quà bà Nguyễn Thị Sương, Chủ tịch Hội LHPN phường 13, quận Bình Thạnh gửi lời cám ơn và bày tỏ tình cảm xúc động được sự quan tâm của Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng rất ý nghĩa đã góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19.

 Ông Phạm Đình Vương, ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Văn phòng Đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Tp.HCM, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông, cho biết: “Thời gian qua tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, gây ra nhiều hậu quả tiêu cực, ảnh hưởng đễn các sinh hoạt của người dân. Hiểu được khó khăn đó cán bộ, thành viên Văn phòng Đại diện Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã tổ chức các đoàn công tác thiện nguyện trao tặng quà hỗ trợ nhằm chia sẽ động viên đến những người gặp khó khăn. Ngoài ra hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 rất được quan tâm, nhằm giáo dục về ý thức toàn xã hội quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, tăng cường bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Nhắc nhở mọi người chấp hành, theo khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế thực hiện “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn trước đại dịch Covid-19”.

Chỉ tính riêng trong tháng 6 đoàn công tác Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Văn phòng Trung ương Hội tại Tp.HCM đã mang theo hàng trăm phần quà gồm khẩu trang, nước sát khuẩn, Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng và quà đến các tỉnh Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên để thăm và động viên chia sẽ đến các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ đã hy sinh ngày đêm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại chốt dịch QL14 xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, bác sĩ Trần Đình Dương chia sẽ: “Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người dân đang ở các tỉnh Thành phố di chuyển qua địa bàn quốc lộ 14 rất đông. Cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đã túc trực 24/24 để kiểm tra công tác phòng chống dịch nhiều đêm không ngủ để bảo vệ sức khỏe yên bình cho cộng đồng. Trao đổi với chúng tôi khi đang làm nhiệm vụ tại chốt trực Covid-19, đ/c Nguyễn Tiến Huệ, đ/c Đinh Đức Thái, đ/c Bùi Tiến Dũng và đ/c Bùi Ngọc An, công tác tại Công an tỉnh Bình Phước cùng chung tâm sự: “Từ khi dịch Covid-19 diễn ra khá phức tạp được sự chỉ đạo của các cấp nên công tác kiểm soát dịch bệnh được triển khai đồng bộ khắp các địa bàn, nhờ sự chung tay của các cấp ban ngành, địa phương và nhân dân đặc biệt các đoàn thể các tổ chức thiện nguyện nên cảm thấy rất phấn khởi”. Đại diện chốt kiểm dịch Covid-19 gửi lời cảm ơn đến Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Văn phòng Đại diện TW Hội tại Tp.HCM và Ban Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng luôn tuyên truyền hỗ trợ chung tay phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Dịp này đoàn công tác đã có chuyến trao quà hổ trợ động viên chia sẽ đến các y bác sĩ, các chiến sĩ và những người làm nhiệm vụ chung tay phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng chốt trực tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Một số hình ảnh tại các chốt chống dịch Covid-19


 

 

Tác giả bài viết: Đình Vương, Thanh Phát

Nguồn tin: https://suckhoecongdong.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay9,153
  • Tháng hiện tại240,081
  • Tổng lượt truy cập12,809,892
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây