Trao tặng 280kg gạo và 3.000 khẩu trang y tế cho người cao tuổi trong khu phong tỏa

 Admin    Thứ năm - 15/07/2021 01:49
Sáng 15/7, Văn phòng Đại diện Tạp chí Người cao tuổi khu vực phía Nam phối hợp cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, bạn trẻ, trao tặng 280 kg gạo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người cao tuổi đang bị phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

 

Trao tặng 280kg gạo và 3.000 khẩu trang y tế cho người cao tuổi trong khu phong tỏa
Bà Trương Thị Đạt, Trưởng ban Đại diện Hội NCT quận 7, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận khẩu trang y tế.

Các bạn trong nhóm chia sẻ, thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn về lương thực của người dân, đặc biệt là người cao tuổi đang bị phong tỏa tại khu vực đường Bùi Văn Ba, các bạn trẻ là những thành viên nhóm "Thể thao và đời sống" là lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH Đại lý thuế Bắc Trung Nam, Công ty TNHH dịch vụ tư vấn thuế Tasco đã đóng góp tiền, thông qua Tạp chí Người cao tuổi trao tặng 280kg gạo. Bên cạnh đó, phóng viên Hải Linh Văn phòng Đại diện Tạp chí Người cao tuổi khu vực phía Nam cũng đã thay mặt Công ty TNHH NPCARE trao tặng 3.000 khẩu trang y tế. Của ít lòng nhiều đóng góp mua gạo trao tặng đến người dân, người cao tuổi tại đây, mong rằng sẽ tiếp thêm động vực để người dân vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19 này.

Trao tặng 280kg gạo và 3.000 khẩu trang y tế cho người cao tuổi trong khu phong tỏa
Thông qua Hội NCT quận 7, số gạo trên sẽ được chuyển đến NCT, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Người đề xuất ý tưởng trên là ông Nguyễn Chiến Lũy, Giám đốc công ty TNHH Đại lý thuế Bắc Trung Nam cho biết, trong làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4, chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn khi dịch ập đến, ông đã bàn và kêu gọi bạn bè cùng thực hiện chương trình quyên góp, của ít lòng nhiều giúp đỡ người dân trong các khu phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và rất vui khi nhận được sự ủng hộ từ đồng nghiệp, nhân viên và bạn bè cùng đồng hành. Trước mắt, trong đợt này, dù mới phát động trong vài ngày nhóm đã mua được 280 kg gạo phối hợp cùng Chi hội NCT phường Tân Thuận Đông, Hội NCT quận 7, chính quyền địa phương bố trí trao tặng số gạo trên đến NCT có hoàn cảnh khó khăn, người dân thực sự khó khăn.

Trao tặng 280kg gạo và 3.000 khẩu trang y tế cho người cao tuổi trong khu phong tỏa
Bà Trương Thị Đạt, Trưởng ban Đại diện Hội NCT quận 7, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận khẩu trang y tế từ đơn vị tài trợ.

Bà Trương Thị Đạt, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận 7 cho biết: Liên tiếp những ngày qua, nhiều doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ gạo, nhu yếu phẩm, rau, củ để giúp đỡ người dân trong khu phong tỏa, giúp cho người dân ổn định tinh thần cũng như vật chất trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. Bà Đạt ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng tri ân tình cảm, sự chung tay của các doanh nhân, cá nhân, bạn trẻ, Văn phòng Đại diện Tạp chí Người cao tuổi khu vực phía Nam đối với công tác hỗ trợ người dân, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Trao tặng 280kg gạo và 3.000 khẩu trang y tế cho người cao tuổi trong khu phong tỏa
Ngoài đảm bảo an toàn phòng dịch, lãnh đạo và nhân viên Công ty Đại lý thuế Bắc Trung Nam thường xuyên tham gia các công tác xã hội.
Trao tặng 280kg gạo và 3.000 khẩu trang y tế cho người cao tuổi trong khu phong tỏa
Ông Nguyễn Chiến Lũy, Giám đốc công ty TNHH Đại lý thuế Bắc Trung Nam trao tặng khẩu trang y tế đến Trung tâm Y tế quận 7 trong mùa dịch trước đó.

Trong bối cảnh doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những việc làm thiện nguyện của các cá nhân, doanh nghiệp không chỉ gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách," "thương người như thể thương thân” mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, nhất là đối với người cao tuổi đối tượng cần được chăm sóc trong những lúc khó khăn.

 

Tác giả bài viết: Hải Linh-Quang Nhân

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay8,043
  • Tháng hiện tại172,540
  • Tổng lượt truy cập12,742,351
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây