TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?

 Admin    Chủ nhật - 28/02/2021 21:38
Ông Huỳnh Ngọc P, thường trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh, có đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền, phản ánh ông Lưu Hữu Thước, Giám đốc và ông Võ Duy Khánh, kế toán trưởng Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Long Hiệp Phát (Sau đây gọi tắt là Công ty Long Hiệp Phát) có hành vi thể hiện dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt 230 triệu đồng của ông P. Tuy nhiên, đến nay đơn của ông P vẫn chưa được giải quyết theo quy định …

 

TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?

Ông Lưu Hữu Thước, đại diện Công ty Long Hiệp Phát nhận 230 triệu đồng của ông Huỳnh Ngọc P.

Ngày 8/10/2015, ông Khánh dẫn ông Thước đến gặp ông P. Ông Thước nói: Công ty Long Hiệp Phát đang có công trình san lấp cát cho dự án Ba Son Vũng Tàu, hiện đang thiếu kinh phí thuê tàu và sà lan; ông Thước mời ông P ký hợp đồng hợp tác đầu tư 450 triệu đồng/hợp đồng/vụ việc. Theo thỏa thuận tại Điều 1 của hợp đồng, ông P (bên B) ứng trước cho ông Thước (bên A) 230 triệu đồng, còn lại 220 triệu đồng, ông P sẽ đưa tiếp sau khi ông Thước thực hiện công việc được 60% (tương đương với 6 triệu m3 cát). Theo Điều 2 của hợp đồng, ông P sẽ được chia lợi nhuận là 1 tỷ đồng (tương đương 1 triệu m3 khối cát); các công trình tiếp theo thì bên A sẽ trả 1.000đ/m3, cho đến khi kết thúc khối lượng là 9 triệu/m3 cát. Tại Điều 3 của hợp đồng có ghi: Hai bên cam kết thực hiện theo nội dung của Điều 1, Điều 2 của hợp đồng, nếu công trình không thực hiện thì bên A chịu trách nhiệm hoàn lại tiền cho bên B trong thời hạn 30 ngày, nếu quá thời hạn thì phải chịu lãi 1,5 %/tháng. Thời gian thực hiện hợp đồng là ngày 20/10/2015.

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng, ông P đưa 230 triệu đồng cho ông Thước vào ngày 8/10/2015. Nhưng ông P chờ mãi đến hơn 2 tháng sau không thấy ông Thước và Khánh nói gì đến việc san lấp cát nêu trên; ông P gọi điện thoại cho ông Thước nhiều lần thì ông này nói đang làm và kêu ông P chờ vài ngày nữa. Đến vài tháng sau ông P gọi điện thoại và tìm đến công ty ông Thước, thì ông này lại bảo ông P tiếp tục chờ và có dấu hiệu né tránh. Ông P nghi ngờ đây là “màn kịch” mà ông Thước và ông Khánh dựng “dự án ma”, để nhằm chiếm đoạt tiền bằng hợp đồng trên.

Chia sẻ với phóng viên, ông P bức xúc: “Tôi đã nhiều lần yêu cầu ông Thước trả tiền lại và thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng, nhưng ông Thước khất lần và hứa hẹn rồi tiếp tục “vẽ” thêm nhiều công trình khác và bảo tôi tiếp tục chờ đợi… Những gì ông Thước cam kết với tôi chỉ là lời nói láo, lời hứa suông, tôi nhiều lần tìm đến công ty và nhà ông Thước thì ông ta né tránh không gặp mặt. Từ khi tôi ký hợp đồng và đưa tiền cho ông Thước, đã hơn 5 năm trôi qua nhưng ông này không trả lại cho tôi một đồng nào. Tôi kiểm tra thực tế không có công trình san lấp cát nào của Ba Son Vũng Tàu giao cho ông Thước, hay Công ty Long Hiệp Phát, như ông Thước và Khánh nói khi ký hợp đồng với tôi”.

TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?
Trang 1
TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?
Trang 2
TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?

Đơn của ông Huỳnh Ngọc P, gửi Tạp chí Người cao tuổi

Ngày 29/11/2019, ông P viết đơn tố giác tội phạm gửi đến cơ quan Công an quận Tân Phú (nơi ông Thước cư trú và cũng là địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty Long Hiệp Phát). Nhưng hơn 1 năm qua vẫn chưa được cơ quan này giải quyết dứt điểm. Theo ông P, nhiều lần ông đến Công an quận Tân Phú đề nghị giải quyết đơn, những lần đó ông gặp Điều tra viên tên là Hoàng Anh, nhưng Điều tra viên này nói: Hồ sơ đã chuyển cho Công an quận 12, bởi ông P giao tiền cho ông Thước trên địa bàn quận 12, thì thẩm quyền giải quyết của Công an quận 12. Ông P đến Công an quận 12, một cán bộ nơi đây nói đây chỉ là vụ việc dân sự (?) Tuy nhiên tất cả chỉ trả lời bằng miệng mà không có văn bản nào trả lời cho ông P. Hơn một năm qua, không hiểu sao, các cán bộ Công an của hai quận Tân Phú và quận 12 này cứ “đẩy qua đẩy lại”, không mời người tố cáo là ông P và người bị tố cáo là ông Thước, ông Khánh lên để làm việc và giải quyết vụ việc theo đơn tố cáo (!?)

Trong khi, nếu có sự việc hồ sơ đã chuyển cho Công an quận 12, thì sao ông P không nhận được Phiếu chuyển tố giác, tin báo về tội phạm theo quy định? Mặt khác, kể từ ngày 29/11/2019 đến nay là hơn 1 năm, đơn tố giác tội phạm của ông P đã gửi đến cơ quan Công an quận Tân Phú, mà vẫn chưa được cơ quan này giải quyết dứt điểm. Việc chậm trễ này, đang thể hiện dấu hiệu làm trái quy định Khoản 1, khoản 2 Điều 11. Thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của Thông tư Liên tịch quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Việc ông Huỳnh Ngọc P thắc mắc: “Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?”, là có cơ sở!

Tác giả bài viết: ĐỨC HẢI

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay9,153
  • Tháng hiện tại240,461
  • Tổng lượt truy cập12,810,272
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây