Đồng Nai: Yêu cầu hạn chế tụ tập đông người trong dịp lễ 30/4 - 1/5

 Admin    Thứ bảy - 01/05/2021 03:06
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Đồng Nai: Yêu cầu hạn chế tụ tập đông người trong dịp lễ 30/4 - 1/5

Ngày 28/4, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca lây nhiễm và số ca tử vong ở một số nước láng giềng đang rất cao, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc yêu cầu tất cả người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Đồng Nai: Yêu cầu hạn chế tụ tập đông người trong dịp lễ 30/4 - 1/5 - 1

Công văn hoả tốc của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, tại các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương vận động người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Người dân nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng dịch trên phạm vi, địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, siêu thị, bến xe… Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phòng, chống dịch. 

Giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác phòng dịch tại các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ. 

UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải tăng cường chỉ đạo các nhà xe, chủ phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. 

Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo về chuyên môn, rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng dịch ở quy mô cấp tỉnh, phù hợp với tình hình mới.

Tác giả bài viết: KHUẤT NGUYÊN

Nguồn tin: https://vtc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập103
  • Hôm nay8,677
  • Tháng hiện tại377,033
  • Tổng lượt truy cập12,480,733
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây