Đồng Nai: Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh góp sức cùng thành phố vượt qua đại dịch

 Admin    Thứ sáu - 01/10/2021 09:43
Những bộ kittest, những túi gạo 10kg, thùng mì, lốc sữa…đã được trao tận tay bà con khó khăn trên khắp thành phố Long Khánh. Hàng ngày, đó đây trên những nẻo đường, khu phố…người đi đường bắt gặp các nhóm dân cư nghèo khó, nhận từng túi lương thực thiết yếu. Người trao cho họ là những thành viên của Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh. Thứ họ trao đi không chỉ là món quà mà chính là tấm lòng thiện nguyện…
Đồng Nai: Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh góp sức cùng thành phố vượt qua đại dịch

Gần như suốt tháng 9/2021, các thành viên của Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh tất bật với công việc thiện nguyện tại địa phương. Thông qua danh sách từ phía chính quyền, hội đã cử đại diện đến từng phường xã, trao tận tay các phần quà cho người dân nghèo khó, giúp họ bớt khó khăn trong mùa dịch.

Đồng Nai: Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh góp sức cùng thành phố vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP. Long Khánh trong buổi trao quà cho người dân gặp khó khăn

Với tất cả hơn 1500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 5 gói cháo thịt bằm, 5 bịch sữa tươi, 1 chai nước mắm Thỷ Ngư, 1 chai nước tương Tam Thái Tử, 1kg muối i-ốt và số tiền mặt 200.000 đồng, Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh đã trao cho bà con ở 15 xã phường trong thành phố. Điều đáng quý là chính các thành viên của hội đã tự bỏ công sức để chuẩn bị các món quà này và đến tận nơi trao cho người dân với sự hỗ trợ của công an và chính quyền địa phương. Tại các địa phương, Hội thông qua các bạn đoàn viên của Thành đoàn Long Khánh giúp vận chuyển, phân loại và đưa hàng hóa đến tận từng hộ dân trong khu phố đang bị hạn chế ra đường do giãn cách xã hội.

Đồng Nai: Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh góp sức cùng thành phố vượt qua đại dịch - Ảnh 2.

Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh thông qua các bạn đoàn viên của Thành đoàn giúp vận chuyển, phân loại và đưa hàng hóa đến tận từng hộ dân trong khu phố đang bị hạn chế ra đường do giãn cách xã hội.

Đặc biệt, trước đó, vào tháng 7/2021, Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh đã tặng cho ngành y tế thành phố 3000 bộ kit test Covid-19, trị giá khoảng 430 triệu đồng. Đây là việc làm rất ý nghĩa trong bối cảnh ngành y tế địa phương đang tiên phong trên tuyến đầu chống dịch nhiều khó khăn. Đây cũng là nghĩa cử của các doanh nghiệp thành viên hoạt động trên địa bàn thành phố thể hiện góp một phần công sức của mình trong cuộc chiến chung của chính quyền và nhân dân thành phố Long Khánh

Đồng Nai: Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh góp sức cùng thành phố vượt qua đại dịch - Ảnh 3.

Với tất cả hơn 1500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 5 gói cháo thịt bằm, 5 bịch sữa tươi, 1 chai nước mắm Thỷ Ngư, 1 chai nước tương Tam Thái Tử, 1kg muối i-ốt và số tiền mặt 200.000 đồng, Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh đã trao cho bà con ở 15 xã phường trong thành phố.

Chị Lương Thị Nhi Huyền, Thư ký Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh, chia sẻ: "Với số tiền khoảng 800 triệu đồng trong đợt này, hầu hết các thành viên của Hội đều tích cực tham gia ủng hộ. Ai cũng muốn góp một chút công sức vì cộng đồng. Một số doanh nghiệp không tham gia kịp đợt này do bận công việc cho biết sẽ tham gia trong các đợt thiện nguyện sắp tới của hội. Ban chủ nhiệm Hội luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi sự ủng hộ từ phía các doanh nghiệp để chương trình từ thiện luôn kéo dài, cho đến khi thành phố thực sự vượt qua khó khăn"

Đồng Nai: Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh góp sức cùng thành phố vượt qua đại dịch - Ảnh 4.

Những phần quà được trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn

Theo ông Nguyễn Minh Bạn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP. Long Khánh, Hội được thành lập vào cuối năm 2017 với trên 100 hội viên, hoạt động kinh doanh sản xuất trên địa bàn thành phố. Từ khi thành lập đến nay, hội đã thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội như: Làm đường, mua thẻ BHYT, hỗ trợ quà tết cho công nhân; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, phát quà yêu thương cho thiếu nhi, quà tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chi ủng hộ công tác khuyến học thành phố với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã ủng hộ thực hiện cải tạo sửa chữa công viên bia chiến thắng Long Khánh (Phố đi bộ trên địa bàn phường Xuân An) với tổng số tiền 5,3 tỷ đồng, trong đó nhiều doanh nghiệp đóng góp số tiền lớn như: Ông Nguyễn Văn Tuấn (500 triệu), ông Nguyễn Văn Dũng (300 triệu), chị Phan Thị Thêm (100 triệu), chị Lương Thị Nhi Huyền (50 triệu)... Đây là công trình đã đem lại diện mạo mới, góp phần cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố và là công trình chào mừng Long Khánh trở thành thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai.

 

Tác giả bài viết: Châu Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay9,153
  • Tháng hiện tại240,263
  • Tổng lượt truy cập12,810,074
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây