Cuốn sách của người thầy mang khát vọng khai phóng giáo viên Việt

 Admin    Chủ nhật - 14/11/2021 22:55
“Nâng tầm trí tuệ - Gia Tăng giá trị - Phụng sự xã hội” – chính là 3 giá trị cốt lõi của Startup Education (SE), để mỗi Thầy Cô đều tự phát triển và chuyển hóa, có năng lực dạy và học trong thời kỳ mới. Tác giả Nguyễn Công Thái, sáng lập và Điều hành tổ chức ứng dụng khoa học giáo dục và khởi nghiệp SE đã kể về hành trình xây dựng những giá trị giáo dục của mình trong cuốn sách “Hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc – Thịnh vượng, bình an, con dường khai phóng giáo viên Việt” - Ấn phẩm vừa được công ty Sbooks và NXB Dân Trí ấn hành, nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20/11).

 

Cuốn sách của người thầy mang khát vọng khai phóng giáo viên Việt

 

Cuốn sách hướng tới việc kiến tạo Hành Trình hạnh phúc, thịnh vượng, bình an cho giáo viên Việt Nam nói riêng và mọi người nói chung. Tác giả của cuốn sách khẳng định, đây là cuốn sách để học chứ không phải để đọc vì ông đã gửi gắm những trải nghiệm, triết lý giáo dục của mình trong từng trang sách. Đây là cuốn sách đầu tiên và tiêu biểu để bắt đầu triển khai các dòng sách giáo trình, kỹ năng và chuyên khảo trong hệ sinh thái của SE. Toàn bộ lợi nhuận của cuốn sách sẽ được dùng để trao học bổng đến Qúy thầy cô không may mắn bị bệnh hiểm nghèo, chung tay xây dựng và triển khai Dự án Đồng hành cùng giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo.

Đại dịch Covid – 19 xuất hiện đã kéo theo sự thay đổi toàn diện của vận hành xã hội, kinh tế khủng hoảng, giáo dục bị đình trệ và ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến chính đời sống bên trong và bên ngoài của mỗi cá nhân, tổ chức, nhà trường, lớp học… Vẫn biết rằng, thay đổi là quy luật tất yếu của tự nhiên, nhưng sự thay đổi quá nhanh và quá mạnh như hiện tại đã đặt hệ thống giáo dục của nước ta vào một thách thức mới với những trọng trách mới. Cũng từ đó, áp lực đặt lên vai của người Thầy – những người thổi hồn nhân cách và là kiến trúc sư tâm hồn của bao thế hệ trẻ.

Nhận thức được “vòng xoáy” thay đổi như vũ bão đó, tác giả cuốn sách đã sáng lập và Điều hành tổ chức ứng dụng khoa học giáo dục và khởi nghiệp Startup Education (SE). Vốn xuất thân là một người bần nông, một người Thầy giáo nghèo, một người đã từng trải qua môi trường rèn luyện của một người “Thầy Tu” và dành hơn 22 năm cuộc đời để nghiên cứu, tìm hiểu và “sống” với nền giáo dục của quê hương, tác giả Nguyễn Công Thái đã có những trải nghiệm, những kinh nghiệm và những ước mơ cho tương lai của nền giáo dục Việt Nam. Đó là ước mơ một ngày nào đó, mọi học sinh Việt Nam đều được học tập trong một môi trường thấm đẫm tình yêu thương, vui vẻ, bình an, hạnh phúc. Trên nền tảng “triết lý giáo dục xuyên qua tim” và “triết lý kinh doanh ngay thẳng, chính trực”, trải qua hơn 5 năm ứng dụng và thực hành, hiện tại, SE đã trở thành địa chỉ tin yêu của hàng nghìn thầy cô giáo, học sinh, chuyên gia trong và ngoài nước, để hướng tới xây dựng một “xã hội học tập” mang tinh thần giáo dục khai phóng và đầy tình yêu thương.

Cuốn sách “Hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc – Thịnh vượng, bình an, con dường khai phóng giáo viên Việt” là một bước đi phụng sự của tác giả trên hành trình hiện thực hóa ước mơ ấy. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, đồng nghiệp, các cố vấn xuất bản và duyên lành, cuốn sách đã may mắn “chào đời” vào đúng Tháng 11 – tháng của Nghề giáo, tháng của sự tri ân, tháng của lòng biết ơn và yêu thương đối với giáo dục.

Tác giả chia sẻ: “Tâm nguyện và mong ước của một người tác giả như tôi, là cuốn sách sẽ trở thành một ấn phẩm không thể thiếu trên bàn làm việc, thư viện, nhà sách của mỗi đơn vị, cơ quan, gia đình… Bởi vì, chứa đựng và gói ghém trong đó, là những năng lượng của “hạnh phúc, thịnh vượng và bình an” mà tôi đã miệt mài chắt chiu và kết tinh trên từng con chữ”.

Về tác giả: Thạc sĩ Nguyễn Công Thái sinh năm 1976 tại Đà Lạt, Lâm Đồng, là con cả trong một gia đình bần nông đông anh chị em. Ông đã từng dành thời gian dài để đi tu trước khi cống hiến cho cả sự nghiệp của mình cho giáo dục. Hiện tại ông là nhà sáng lập và điều hành Starup Education (SE) - đơn vị tiên phong ứng dụng khoa học, công nghệ trong giáo dục và khởi nghiệp thông qua các hệ thống triết lý, quy trình, mô hình vận hành thuận theo quy luật tự nhiên. Ông đồng thời cũng là người được hàng chục nghìn học trò, thầy cô biết tới là người truyền cảm hứng, một nhà đào tạo tâm sáng với trái tim thấm đẫm tình yêu thương như triết lý giáo dục mà ông theo đuổi.

MỘT VÀI THÔNG ĐIỆP CỦA CUỐN SÁCH:

 1. AI CŨNG CÓ MỘT VỊ THẦY Ở BÊN TRONG MÌNH. “Nghề giáo viên” ngày nay không hạn hẹp ở “chức sắc hay chức vị” gắn với một ngôi trường như trước đây nữa. Đây là thời kỳ mà mọi Thầy Cô đều có khả năng “mất việc”, “mất vị”, do vậy, định hướng nghề nghiệp không theo chức danh mà chỉ theo nấc thang của sự nghiệp giáo dục khai phóng. Bất kể ai cũng là một người Thầy, người Cô – trước hết là Thầy Cô của chính mình. Nếu mình không tự giáo dục và tự học, tự dạy, thì cho dù có bao nhiêu trường lớp cũng không thể giúp mình thay đổi từ bên trong, dù có ở cương vị cao nhất cũng không làm tốt chức trách thực sự của một người Thầy. Việc học và việc dạy, phải gắn với bản thân của mỗi người, gắn với hành trình chuyển hóa của mỗi cá nhân, với sự đồng hành và giúp sức của những người Thầy Cô khác trong môi trường giáo dục hòa nhập.
 2. BỐI CẢNH QUAN TRỌNG HƠN NỘI DUNG. Kiến thức vô bờ, biển học vô tận. Trình độ của mỗi người cũng khác nhau. Làm sao để có thể cùng nhau học tập, cùng nhau phát triển, cùng nhau thay đổi, cùng nhau bước chung trên hành trình hướng tới sự thịnh vượng, hạnh phúc, và bình an… yếu tố quyết định không phải là “lượng kiến thức”, mà yếu tố quyết định, chính là một “BỐI CẢNH” phù hợp nơi mọi người đều có thể là Thầy, là Trò, là người huấn luyện, người đào tạo, người chia sẻ… và nhân bản phiên bản tốt nhất của chính mình cho người đến sau. Bối cảnh đó hiện hữu tại SE và đã được minh chứng thành công qua hàng ngàn giáo viên trong và ngoài nước.
 3. MUỐN HẠNH PHÚC – THỊNH VƯỢNG – BÌNH AN, THÌ AI AI CŨNG PHẢI “NÂNG TẦM TRÍ TUỆ - GIA TĂNG GIÁ TRỊ - PHỤNG SỰ XÃ HỘI. Bất kể nghề nghiệp nào hay bất kể ai trên cuộc đời này, không phải đi tìm kiếm hạnh phúc, giàu có, bình an là sẽ có được, mà quy luật của vũ trụ là hãy làm điều ngược lại. Hãy nâng tầm trí tuệ của bản thân mình mỗi ngày, gia tăng giá trị của mình cho người khác mỗi ngày, và phụng sự xã hội mỗi ngày, thì khi đó hạnh phúc – thịnh vượng và bình an sẽ tự động đến trong tỉnh thức.
 4. HỆ THỐNG 7 THÓI QUEN CẦN RÈN LUYỆN LIÊN TỤC. Cuốn sách đúc kết hệ thống 7 thói quen từ các bậc vĩ nhân nhưng được cụ thể hóa và dẫn dụ cụ thể phù hợp với lối sống và tư duy của người Việt, đặt trong bối cảnh của SE, giúp mọi người có thể thực hành thói quen liên tục không đứt quãng và hiệu quả tuyệt đối, giúp chuyển hóa từ bên trong và khơi dậy tinh thần yêu thương và phụng sự của mỗi người bất kể độ tuổi nào.
 5. KHÔNG AI THÀNH CÔNG MÀ KHÔNG BIẾT VẬN DỤNG NGUỒN LỰC QUAN TRỌNG. Có 5 nguồn lực quan trọng và cũng chính là 5 đòn bẩy để thịnh vượng bền vững. Đó chính là TRÍ TUỆ, CÔNG NGHỆ, CON NGƯỜI, TÀI CHÍNH VÀ LUẬT VŨ TRỤ. Cuốn sách cung cấp chỉ dẫn chi tiết để ứng dụng được cùng lúc 5 đòn bẩy này trong cuộc sống để giúp mọi người chinh phục hành trình khai phóng một các dễ dàng hơn.

Tác giả bài viết: TIỂU VŨ

Nguồn tin: https://duyendangvietnam.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập60
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm59
 • Hôm nay9,939
 • Tháng hiện tại234,636
 • Tổng lượt truy cập13,107,195
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây