Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dừng quảng cáo "mất ngủ, không uống hoạt huyết là do Trời đày"

 Admin    Thứ tư - 03/03/2021 05:34
Để quảng cáo cho sản phẩm thuốc hoạt huyết, Công ty TNHH Nhất Nhất đã gây “sốc” với đoạn clip ngắn đưa và sử dụng nhiều từ ngữ phản cảm như người tiêu dùng “do nghiệp chướng từ kiếp trước” nên bị trời đày do không cho dùng sản phẩm. Mới đây, Đại diện Công ty cho biết đã dừng quảng cáo liên quan đến việc này.
Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dừng quảng cáo "mất ngủ, không uống hoạt huyết là do Trời đày"

 

Không uống hoạt huyết là do "trời đày"

Mới đây, đoạn clip quảng cáo thuốc hoạt huyết Nhất Nhất (của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất) dành cho người bị rối loạn tiền đình cùng các bệnh liên quan đã khiến nhiều người xem rất bức xúc. Ai nấy đều không khỏi bất ngờ trước nội dung vô cùng phản cảm, như chửi thẳng vào mặt khách hàng.

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dừng quảng cáo 'mất ngủ, không uống hoạt huyết là do Trời đày'
Quảng cáo hoạt huyết dưỡng não của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất

Cụ thể, đoạn clip gồm 2 phân đoạn giới thiệu về sản phẩm thuốc có công dụng hoạt huyết. Nội dung lời hội thoại chứa nhiều “lời lẽ” như đang đe dọa những người không sử dụng một sản phẩm thuốc mà nhân vật hướng đến giới thiệu. Trích nguyên văn:

“Từ nhiều năm nay anh, mẹ anh và vợ anh đều bị mất ngủ kinh niên thức trắng cả đêm dùng Ginkgo Biloba của Pháp không ăn thua, bọn anh phải mua thuốc ngủ Diazepam do bác sĩ kê nhưng sáng ra thì người mệt rũ như đêm qua chưa hề ngủ. May nhờ có người giới thiệu anh và mẹ uống thuốc hoạt huyết thường xuyên đến nay đã ngủ ngon. Nhưng vợ anh vẫn mất ngủ vì nhất quyết không chịu uống, không biết phải làm như thế nào?”

“Anh, mẹ anh cùng mất ngủ kinh niên, đều phải uống thuốc ngủ Diazepam như nhau. Thấy anh và mẹ nhờ thuốc hoạt huyết ngủ ngon thì Vợ anh cũng trí thức, cũng tiến sĩ như anh, đáng lẽ phải uống ngay. Nhưng lại không chịu uống thì chỉ có thể là do nghiệp chướng nặng từ kiếp trước, trời đày không cho chị ấy tin tưởng vào thuốc hoạt huyết để phải chịu nỗi khổ mất ngủ kinh niên suốt đời. Nếu vậy, có mà trời khuyên”.

Tiếp đó là phân đoạn quảng cáo sản phẩm thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất do Công ty TNHH Nhất Nhất là đơn vị chịu trách nhiệm.

Đoạn quảng cáo sử dụng kịch bản quảng cáo đưa, dùng những từ ngữ như: nghiệp chướng, trời đày… mà đối tượng hướng đến đích danh là người tiêu dùng. Tuy là một sản phẩm với thương hiệu đã nổi tiếng khi xuất hiện trên thị trường hàng chục năm nay, nhưng với kịch bản quảng cáo như trên phải chăng Dược phẩm Nhất Nhất đang “đe dọa” những khách hàng chưa tin dùng sản phẩm!?

Không những vậy, đoạn clip nói trên có phải là “chiêu trò” kinh doanh cạnh tranh không lành mạnh của Công ty TNHH Nhất Nhất khi so sánh trực tiếp với sản phẩm của đối thủ như: các sản phẩm thuốc chứa hoạt chất Ginkgo Biloba của Pháp; thuốc ngủ Diazepam (thuốc có kê đơn).

Được biết “Đề cương phân cảnh quảng cáo trên truyền hình” của sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế là cơ quan có thẩm quyền duyệt, cấp xác nhận đối với nội dung do Công ty TNHH Nhất Nhất đăng ký tại Cục.

“Kịch bản quảng cáo” đối với sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất do Cục Quản lý Dược cấp đối với Công ty TNHH Nhất Nhất có đúng như đoạn clip nói trên cần được làm rõ. Hay công ty này đang “tự ý” thêm thắt nội dung đã gây bức xúc đối với người tiêu dùng.

Từng bị phạt 30 triệu vì vi phạm quảng cáo

Trước đó, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã từng bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng vì quảng cáo không đúng nội dung đăng ký đối với thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất.

Cụ thể: Trong giấy cấp phép, công dụng của thuốc này chỉ là trị các chứng huyết hư, ứ trệ; Phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng tuần hoàn ngoại vi. Không có “cải thiện sự hoạt động của tay chân”.

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dừng quảng cáo 'mất ngủ, không uống hoạt huyết là do Trời đày'
Hoạt huyết dưỡng não của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất

Nhưng trên 1 quảng cáo, thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất được giới thiệu là "triệt tiêu thiểu năng tuần hoàn não, tăng chức năng hệ thần kinh trung ương, làm hết đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, ù tai, giúp ngủ ngon, ngủ sâu, tỉnh táo; hỗ trợ phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, nghẽn mạch, tai biến mạch máu não; Phòng những trường hợp tai biến mạch máu não, cải thiện sự hoạt động của tay chân”.

Hành vi quảng này đã vi phạm quy định tại Điểm a, khoản 3, điều 68 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Ngoài việc bị phạt tiền, quyết định nêu rõ Công ty phải có trách nhiệm cải chính thông tin quảng cáo để đúng với nội dung đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược

Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Yến Linh, Trưởng phòng Ngoại giao đơn vị sản xuất thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất cho biết trước những ý kiến của người tiêu dùng thì phía Công ty đã cho dừng tất cả các quảng cáo liên quan. Đối với ý kiến về việc quảng cáo sai đánh lừa người tiêu dùng và hạ thấp uy tín các sản phẩm khác thì bà Linh cho rằng đó là sự việc đã qua, đơn vị đã làm khắc phục. Phía Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã làm giải trình với cơ quan chức năng về sự việc.

 

 

Tác giả bài viết: Trường Sang

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay10,144
  • Tháng hiện tại378,500
  • Tổng lượt truy cập12,482,200
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây