Công an TPHCM thông tin chính thức về việc cấp CCCD cho người tạm trú

 Admin    Thứ năm - 06/05/2021 21:27
Liên quan đến việc Công an TPHCM thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người tạm trú từ ngày 1/5, thời gian qua một số cơ quan báo chí, mạng xã hội đăng nhiều thông tin không chính thống, không rõ ràng, khiến người dân như rơi vào "ma trận" thông tin, nhiễu loạn. Vì vậy, Công an TPHCM thông tin chính thức về việc cấp CCCD cho người dân đủ điều kiện, có hộ khẩu thường trú cũng như tạm trú trên địa bàn TP.
Công an TPHCM thông tin chính thức về việc cấp CCCD cho người tạm trú

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, từ ngày 1-5-2021, Công an TPHCM tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho các nhân khẩu tạm trú trên địa bàn TP.

Công an TP.Thủ Đức (Công an TPHCM) cấp CCCD cho người dân vào buổi tối

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi làm CCCD, Công an TPHCM thông báo như sau:

Công dân đủ 14 tuổi trong diện được cấp CCCD đang sinh sống, học tập, làm việc… có hộ khẩu thường trú tại TPHCM hoặc có nơi đăng ký thường trú ở địa phương khác (người có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác đang tạm trú tại địa bàn TPHCM và người có hộ khẩu thường trú tại TP.Thủ Đức, các quận/huyện thuộc TPHCM nhưng hiện tạm trú tại TP.Thủ Đức, các quận/huyện khác).

Khi đến điểm làm CCCD, đối với người dân có hộ khẩu thường trú TPHCM thì cần cung cấp thông tin nhân thân để cán bộ thu nhận hồ sơ làm CCCD trích xuất hồ sơ trong phần mềm cấp CCCD và thực hiện theo quy trình cấp CCCD; trường hợp công dân chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu dân cư hoặc có thay đổi, điều chỉnh thông tin cá nhân thì xuất trình sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung thay đổi.

Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác đang tạm trú tại địa bàn TPHCM, khi đến điểm cấp CCCD trên địa bàn hiện đang tạm trú để thực hiện thủ tục cấp CCCD cần mang theo một trong các loại giấy tờ: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để chứng minh nội dung thông tin. Cơ quan công an sẽ đối chiếu thông tin và thực hiện quy trình cấp CCCD theo quy định.

Thời gian cấp CCCD bắt đầu từ 6 giờ sáng mỗi ngày đến 0 giờ hoặc 1 giờ sáng hôm sau, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ), tại trụ sở Đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an TP.Thủ Đức, công an các quận/huyện hoặc các điểm cấp CCCD lưu động thuộc Công an TP.Thủ Đức, Công an các quận/huyện.

2 xe cấp CCCD lưu động của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an TPHCM hiện nay và trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường đến các bệnh viện, cơ quan hành chính sự nghiệp, các trường học để thực hiện cấp CCCD cho đối tượng là y bác sĩ, cán bộ công nhân viên bệnh viện, công nhân viên khối sự nghiệp hành chính và học sinh - sinh viên nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD trên toàn địa bàn TPHCM.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Nguồn tin: http://congan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay10,434
  • Tháng hiện tại371,447
  • Tổng lượt truy cập12,475,147
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây