Bình Dương: Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng về ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

 Admin    Thứ hai - 07/06/2021 05:08
Thực hiện Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương HCTĐ VN “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước, đặc biệt là tại tỉnh Bình Dương đã phát hiện một số ca dương tính, với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến trao tặng tiền mặt, hàng hóa để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

1

Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận bảng tài trợ từ Công ty P&G Việt Nam trao tặng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận gần 15 tỷ đồng tiền mặt và hơn 3 tỷ đồng tiền hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của hơn 100 tập thể và cá nhân. Tại các buổi tiếp nhận, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã gửi tấm lòng vàng nhân đạo và tri ân đến các cá nhân, đơn vị, nhà hảo tâm và nhấn mạnh việc làm đã thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng tỉnh tập trung phòng, chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

2

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận tài trợ từ mạnh thường quân.

Từ nguồn lực vận động được, trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với UBMTTQVN tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các ban, ngành, địa phương phân phối hàng hóa, tiền mặt kịp thời đi thăm, tặng quà đột xuất cho 3.941 lượt người là lực lượng làm công tác phòng chống dịch, người dân trong các khu vực phong tỏa, cách ly y tế, công nhân, người bán vé số, trẻ em trong các lớp học tình thương và hỗ trợ các tỉnh bạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tổng số tiền gần 5,1 tỷ đồng (Trong đó hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Tây Ninh, Bình Phước, Bến Tre, Gia Lai, Hải Dương và trong tỉnh với tổng kinh phí trên 4,1 tỷ đồng).

3

Ông Nguyễn Văn Lộc (thứ 4 bên trái) và bà Nguyễn Thị Lệ Trinh (thứ 4 bên phải) trao bảng tượng trưng hàng hóa hỗ trợ khu vực phong tỏa, cách ly y tế ở KP. Tân Hòa, TP. Dĩ An.

Có thể nói đây là sự chia sẻ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đối với các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân; động viên mọi người an tâm, đồng lòng chung sức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, góp phần cùng địa phương và tỉnh sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: NGỌC HUỆ - GIANG TỐNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập179
  • Hôm nay16,339
  • Tháng hiện tại165,012
  • Tổng lượt truy cập11,850,081
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây