Bị nghi vấn về tính pháp lý của khu đất 1.000 tỷ đồng định hiến cho tỉnh Bình Dương, ông Dũng “lò vôi” nói gì?

 Admin    Thứ sáu - 14/05/2021 22:57
Thông tin ông chủ Khu du lịch Đại Nam muốn hiến khu đất trị giá 1.000 tỷ đồng cho tỉnh Bình Dương để chung tay chống Covid đang nhận được sự quan tâm từ dư luận.
Bị nghi vấn về tính pháp lý của khu đất 1.000 tỷ đồng định hiến cho tỉnh Bình Dương, ông Dũng “lò vôi” nói gì?

 

Bị nghi vấn về tính pháp lý của khu đất 1.000 tỷ đồng định hiến cho tỉnh Bình Dương, ông Dũng “lò vôi” nói gì?

Mới đây, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã được nhiều người khen ngợi khi "nói là làm", đề nghị hiến tặng tỉnh Bình Dương khu đất trị giá 500 tỷ đồng để chung tay chống Covid-19. Ngay sau đó, ngày 12/5, ông Dũng tiếp tục tuyên bố hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân). Tổng diện tích đất mà ông chủ Khu du lịch Đại Nam muốn hiến là 4ha, khoảng 250 nền (mỗi nền có diện tích 150m2), với tổng giá trị ước tính lên tới 1.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời tán thưởng, không ít người bảy tỏ nghi vấn, thắc mắc về tính pháp lý của khu đất được hiến tặng.

Trao đổi với báo Lao động về vấn đề này, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, các thủ tục pháp lý của dự án đã hoàn thành, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đã xong, công ty cũng đã thực hiện các nghĩa vụ về thuế. Đất đề nghị hiến đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng từng nền (sổ đỏ). Về mặt pháp lý đã đầy đủ, người mua chỉ việc xây nhà (theo thiết kế mẫu nhà được phê duyệt), sau đó từ sổ đỏ thành sổ hồng.

Đồng thời, đây là đất nằm trong dự án nhà ở, đất đã có sổ đỏ, xây nhà xong sẽ được cấp sổ hồng. Nhà đầu tư thứ cấp sau khi mua đất sẽ xây nhà và sẽ được cấp sổ hồng.

Ông khẳng định với báo Lao động: "Đất này là đất sạch, nhà nước có thể mang ra đấu giá được rồi. Nếu như đấu giá xong mà chưa đủ 1.000 tỉ thì tôi sẽ hiến tặng cho đủ".

Ông chủ Khu du lịch Đại Nam cũng tiết lộ việc đã gửi kiến nghị hiến thêm 2ha đất (tổng 4ha đất, giá trị khoảng 1.000 tỉ đồng). Việc hiến đất và bàn giao đất sẽ được thực hiện ngay sau khi có văn bản chấp thuận của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương.

Trong khi đó, tỉnh Bình Dương vẫn đang xem xét và hẹn sớm có câu trả lời

Tác giả bài viết: Ngọc Diệp

Nguồn tin: https://doanhnghieptiepthi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay8,765
  • Tháng hiện tại233,462
  • Tổng lượt truy cập13,106,021
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây