Vũng Tàu: Ban Trị sự Phật giáo thành phố và các tự viện trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm và kỳ siêu cho nạn nhân tử vong trong dịch bệnh Covid-19

 Admin    Chủ nhật - 28/11/2021 19:43
Trên tinh thần từ bi nhập thế của đạo Phật, hưởng ứng công văn số 3255/MTTW-BTT ngày 15/11/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN và thực hiện theo Công văn số 238/ HĐTS-VP1 ngày 15/11/2021. Tối nay 19/11/2021 tại Văn phòng BTS Phật giáo TP Vũng Tàu (Chùa Liên Trì – 92/10 Hoàng Hoa Thám, VT) đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niện và cầu siêu những đồng bào tử vong do đại dịch bệnh COVID-19; đồng thời tỏ lòng biết ơn và nhớ ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của anh linh các cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ tuyến đầu chống dịch đã vĩnh viễn nằm xuống vì sức khỏe của nhân dân, vì sự bình yên cho Tổ quốc.
Vũng Tàu: Ban Trị sự Phật giáo thành phố và các tự viện trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm và kỳ siêu cho nạn nhân tử vong trong dịch bệnh Covid-19

Về phía BTS PG thành phố Vũng Tàu có sự tham dự của ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó Trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.VT, Trú trì chùa LIên trì; cùng chư tôn đức Tăng.

Về phía chính quyền về tham dự có ông Mai Ngọc Thuận, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực thành uỷ TP. VT, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. VT cùng đại diện các ban ngành đoàn thể TP.VT

Đồng thời cũng trong tối ngày 19/11/2021 các chùa trên địa bàn cũng trang nghiêm thiết lập hương án tưởng niệm và cầu nguyện. Sau đây là hình ảnh một số chùa trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Chùa Vạn Phước, có sự tham dự của Ni trưởng chùa Phước Quang; Ni sư TN. Chúc Nhẫn; Ni sư TN. Nguyên Xuân, Trụ trì chùa Vạn Phước; Sư cô TN. Nguyên Phú và sự tham dự của ông Lê Xuân Tú, Trưởng Dân vận TP; ông Hoàng Đình Kê, Phó Chủ tịch Phường 4 TP.VT và quý phật tử trong đạo tràng chùa Vạn Phước.

Tịnh xá Ngọc Bích; Ni sư TN. Điều Liên, Trú trì tinh xá cử hành khóa lễ cầu nguyện cho đồng bào và cán bộ tử nạn vì Covid-19 cùng Ni chúng. 

Chùa Phổ Minh; ĐĐ. Thích Huệ Định, Trú trì chùa cử hành khóa lễ cầu nguyện cho đồng bào và cán bộ tử nạn vì Covid-19 cùng Tăng chúng. 

 

Chùa Thiên Thai; ĐĐ. Thích Thiện Hưng, Trú trì chùa cử hành khóa lễ cầu nguyện cho đồng bào và cán bộ tử nạn vì Covid-19 cùng đại chúng.

Chùa Quan Âm Các; ĐĐ. Thích Thiền Lý, Trú trì chùa thắp nến tưởng niệm và cầu siêu cho đồng bào và cán bộ tử nạn vì Covid-19 cùng đại chúng.

Chùa Dược Sư; Ni sư TN. Như Hằng, Trú trì chùa thắp nến tưởng niệm và cầu siêu cho đồng bào và cán bộ tử nạn vì Covid-19 cùng đại chúng. 

Chùa Phước Thành; Sư cô TN. Nguyên Phú; Trú trì chùa thắp nến tưởng niệm và cầu siêu cho đồng bào và cán bộ tử nạn vì Covid-19 cùng đại chúng. 

 

 

Tác giả bài viết: Trung Giác - TTTT PGVT

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay8,549
  • Tháng hiện tại233,246
  • Tổng lượt truy cập13,105,805
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây