Nhóm thiện nguyện Gia Định: Nối những cây cầu sâu nặng nghĩa tình

 Admin    Thứ tư - 03/05/2023 21:21
Từ nhiều năm qua, Nhóm thiện nguyện Gia Định (TP.Hồ Chí Minh) đã có những hoạt động thiết thực, chăm lo, hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, trong đó, đã tài trợ kinh phí khởi công xây dựng nhiều cây cầu phục vụ dân sinh, góp phần xây dựng nông thôn mới tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được người dân, chính quyền, đoàn thể ở các địa phương đánh giá cao.
Nhóm thiện nguyện Gia Định: Nối những cây cầu sâu nặng nghĩa tình

Theo đó, ngày 14/4/2023, Nhóm thiện nguyện Gia Định phối hợp với địa phương tổ chức khởi công xây dựng cây cầu bê tông tại Tổ nhân dân tự quản số 07, ấp An Thạnh 2, xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. 

Cây cầu có chiều dài 17m, chiều ngang 3m, với kinh phí 151.800.000 đồng, giúp cho 32 hộ dân đi lại, sinh hoạt, vận chuyển hàng hóa và học sinh đến trường được thuận lợi dễ dàng, góp phần thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây.

Nhóm thiện nguyện Gia Định: Những cây cầu sâu nặng nghĩa tình - Ảnh 1.

Khởi công xây dựng cầu Tổ NDTQ số 07 ấp An Thạnh 2, xã An Phú Trung

Được biết, ngày 9/5/2022, Nhóm thiện nguyện Gia Định và quầy sách Phật học Tuệ Trung (TP.Hồ Chí Minh) đã tài trợ và nhân dân đóng góp kinh phí, khởi công xây dựng cây cầu tại Tổ nhân dân tự quản số 02-11 ấp Mỹ Quý, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. 

Trước đó, vào năm 2021, Nhóm thiện nguyện Gia Định phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Ba Tri, UBND xã Phú Lễ, tổ chức khởi công xây dựng cây cầu Nông Trường 1 tại xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre... Những cây cầu bằng bê tông của Nhóm thiện nguyện Gia Định đã thay thế những cây cầu khỉ, cây cầu cũ nát, nối những bờ vui cho các ấp trên địa bàn các xã của huyện Ba Tri.

Nhóm thiện nguyện Gia Định: Những cây cầu sâu nặng nghĩa tình - Ảnh 2.

Lễ khánh thành cầu Tổ Nhân dân tự quản số 02-11 ấp Mỹ Quý, xã Tân Xuân

Với những hoạt động nghĩa tình, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, Nhóm thiện nguyện Gia Định luôn đồng hành, sẻ chia với những khó khăn, thiếu thốn, vất vả của người dân và đóng góp tích cực, hiệu quả, góp phần làm thay đổi diện mạo cùa vùng quê chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh.

Nhóm thiện nguyện Gia Định: Những cây cầu sâu nặng nghĩa tình - Ảnh 3.

Khánh thành cầu Nông trường 1 xã Phú Lễ

 

Tác giả bài viết: Minh Yến

Nguồn tin: https://doanhnghieptiepthi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay8,601
  • Tháng hiện tại233,298
  • Tổng lượt truy cập13,105,857
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây