Đồng Nai chỉ đạo làm rõ nhiều lùm xùm quanh dự án đô thị Dầu Giây

 huutrung    Thứ năm - 31/03/2022 04:08
UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu Công an tỉnh có ý kiến về lùm xùm xung quanh vụ án tại Công ty TNHH Phú Việt Tín có ảnh hưởng đến việc triển khai dự án khu đô thị Dầu Giây và các bước tiếp theo hay không.
Đồng Nai chỉ đạo làm rõ nhiều lùm xùm quanh dự án đô thị Dầu Giây

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc, nghe báo cáo dự án Khu dân cư A1-C1 (đô thị Dầu Giây-PV) tại huyện Thống Nhất do Công ty TNHH Phú Việt Tín làm chủ đầu tư. Buổi làm việc có đại diện Sở Xây Dựng, Sở Tư pháp, Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Công an tỉnh…

Đồng Nai chỉ đạo làm rõ nhiều lùm xùm quanh dự án đô thị Dầu Giây - Ảnh 1.

Khoảng 600 nền khách hàng mua tại dự án khu đô thị Dầu Giây chờ mỏi mòn 5 năm chưa có sổ, chưa thể xây dựng

Sau khi nghe nội dung báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, ý kiến đóng góp, thảo luận của các đơn vị dự họp, ông Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã kết luận chỉ đạo.

Theo ông Võ Tấn Đức, UBND tỉnh đã yêu cầu Công an tỉnh có ý kiến bằng văn bản về tình hình vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín có ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện dự án A1-C1 và việc thực hiện các thủ tục tiếp theo của dự án không. Ý kiến của công an cần gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10-4.

Tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, UBND huyện Thống Nhất và các đơn vị liên quan rà soát nguồn gốc đất, hồ sơ dự án và các quy định có liên quan để xem xét xác định diện tích đất của dự án có thuộc trường hợp phải đấu giá quyền sử dụng đất hoặc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định hay không.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng được giao rà soát toàn bộ công tác khấu trừ tiền bồi thường vào tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai trước đây. Từ đó, đề xuất hướng xử lý để có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10-4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho hay tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đánh giá những tồn tại, khó khăn, vướng mắc của dự án, sự phù hợp quy định pháp luật có liên quan. Điều này làm cơ sở tham mưu đề xuất hướng xử lý tiếp theo đối với dự án, trình UBND tỉnh xử lý theo đúng quy định. Kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-4.

Đồng Nai chỉ đạo làm rõ nhiều lùm xùm quanh dự án đô thị Dầu Giây - Ảnh 2.

Toàn bộ dự án khu đô thị Dầu Giây có diện tích 150 ha

Khu dân cư A1-C1 có diện tích gần 150ha, là khu dân cư với loại hình nhà ở chủ yếu là nhà biệt thự, nhà liên kế, một phần nhà chung cư và kết hợp các loại hình dịch vụ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở chất lượng cao.

Liên quan dự án tai tiếng này, hồi tháng 1-2022, Báo Người Lao Động đã có bài viết "Điểm mặt dự án bất động sản tai tiếng ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu". Nội dung bài báo phản ánh khoảng 600 nền đất thuộc dự án A1-C1 (đối diện chợ Dầu Giây), khách hàng mua từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), không thể xây dựng nhà ở vì vướng lùm xùm của chủ đầu tư Phú Việt Tín.

Một trường hợp là ông X., mua đất tại khu dân cư A1-C1, cho biết mua lô đất với giá 1,2 tỉ đồng từ năm 2017 và đã đóng 95% tiền. Từ đó đến nay đã 5 năm ông chưa nhận được giấy CNQSDĐ, không được xây nhà ở trên mảnh đất của mình. Cùng với hàng trăm nạn nhân khác, ông X. đi tìm hỏi công ty để đòi quyền lợi nhưng chỉ nhận được sự im lặng.

Nguyễn Tuấn

Nguồn tin: https://nld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập260
  • Hôm nay9,253
  • Tháng hiện tại233,950
  • Tổng lượt truy cập13,106,509
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây