Đoàn nghệ sĩ Phượng Nga tổ chức Đêm Nhạc Kính Phật tại Chùa Diên Thọ

 thanhnhan    Thứ tư - 22/05/2024 22:49
Trong đêm ngày 15-5 (tức 8-4 âm lịch), tại khuôn viên của Chùa Diên Thọ, xã Hoà Phú, Phan Rí Cửa, tỉnh Bình Thuận, một buổi biểu diễn nghệ thuật sân khấu đầy ý nghĩa đã diễn ra, mang đến một không gian tinh thần thiêng liêng để kính mừng ngày lễ Phật Đản PL 2568.

Công ty An Phúc, dưới sự đại diện của Nghệ sĩ Phượng Nga - Trưởng Đoàn, đã cùng các nghệ sĩ biểu diễn hai xuất hát cúng dường, tạo nên một không khí trang nghiêm và thiêng liêng. Buổi lễ thu hút sự hiện diện của đông đảo các hoà thượng, Thượng toạ, chư Tôn Đức, Tăng Ni Sư và bà con Phật tử từ các chùa tỉnh Bình Thuận, Đạo tràng và các vùng lân cận.

Hình ảnh các Chư Tôn Đức về dự lễ Tắm Phật.

Chương trình biểu diễn hát cúng dường đã được dàn dựng một cách công phu, với các tiết mục bài hát mang đậm nét truyền thống về lịch sử Phật thích Ca Thành Đạo. Những câu chuyện, truyền thuyết được tái hiện qua âm nhạc với nhiều màu sắc, ý nghĩa tâm linh sâu sắc và thông điệp nhân văn, đạo đức trong cuộc sống hàng ngày, để lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng khán giả.


Liên khúc Lý : Theo bước Như Lai 
 

Phượng Nga, Bình mập, Hoàng Chương, Văn Huỳnh Anh 

 

 

 

 

Các tiết mục biểu diển trong đêm và nghệ sĩ Ngân Tâm hóa thân Đức Phật

Nghệ sĩ Phượng Nga, cũng là Đại sứ du lịch Tâm Linh Top 100 năm 2016, đã chia sẻ về mối duyên gắn bó của mình với Chùa Diên Thọ suốt hơn 10 năm qua. Nghệ sĩ gọi Thầy Thích Phước Minh - trụ trì của Chùa Diên Thọ, người đã vượt qua tuổi 70 như một sư phụ và một phần của gia đình chùa. Mỗi lễ, dù khó khăn hay xa xôi, Nghệ sĩ Phượng Nga luôn dành trọn tâm huyết để biểu diễn, phục vụ văn nghệ cho cộng đồng tâm linh này.

Nghệ sĩ Phựơng Nga cùng Thượng toạ Thích Phước Minh Trụ trì Chùa Diên Thọ

 

Nghệ sĩ Phựơng Nga (trái), TT Thích Phước Minh, nghệ sĩ Ngân Tâm, Đại đức Thích Chúc Tiến


Thanh Nhàn - Thông Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay10,256
  • Tháng hiện tại234,953
  • Tổng lượt truy cập13,107,512
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây