Đoàn khối Ngân hàng - Hành trình Thành phố tôi yêu năm 2022

 Admin    Thứ năm - 05/05/2022 20:13
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); 136 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2022); Chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Khối Ngân hàng Thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ (2022 – 2027), Đoàn Khối Ngân hàng đã tổ chức hành trình "Thành phố tôi yêu" với chủ đề "Sài Gòn xưa và Thành phố Hồ Chí Minh nay".

 

Đoàn Khối Ngân hàng đã mời các đơn vị Đoàn Cục Hải quan Thành phố HỒ Chí Minh, Huyện đoàn Củ Chi, Chi Đoàn Agribank CN Củ Chi và Huyện đoàn Mường Lát - Thanh Hóa cùng tham gia hành trình. Tuổi trẻ các các đơn vị đã thực hiện được nhiều nội dung trong chương trình.

Hành trình “Về với Sài Gòn xưa”: Đoàn đã đến thăm các di tích lịch sử, các địa danh lớn của Sài Gòn – Gia Định xưa: địa đạo Củ Chi, Dinh Độc lập, Bến Nhà Rồng, nhà thờ Đức bà, bưu điện Thành phố,…Tham gia tìm hiểu các căn cứ của Biệt động Sài Gòn, tìm hiểu về phương thức liên lạc, cách thức hoạt động và các căn cứ với hệ thống hầm nổi, địa đạo chứa người và vũ khí ngay trong lòng đô thị là những nét riêng có của Sài Gòn.

Thông qua chương trình, đoàn viên các đơn vị hiểu rõ hơn về ‘mạng lưới biệt động’, sự gan dạ và đầy mưu trí của các chiến sĩ biệt động  - "lực lượng đặc biệt" mà mỗi thành viên vừa phải có trình độ tác chiến tinh nhuệ, được huấn luyện bài bản để chiến đấu với yếu tố bất ngờ ngay giữa lòng đô thị; vừa phải có những kỹ năng dân sự khác đảm bảo tiêu chí 3 hóa "nghề nghiệp hóa - quần chúng hóa - công khai hóa. Đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương tại Bến Nhà Rồng, nghe kể lại về hành trình của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành để mở ra con đường đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.

Sau khi tìm hiểu về Sài Gòn xưa với những nét văn hóa đặc sắc và những dấu ấn lịch sử hào hùng, tuổi trẻ các đơn vị tiếp tục đến với hành trình “Khát vọng tuổi trẻ dựng xây TP. Hồ Chí Minh” với các nội dung tìm hiểu về “TP. Hồ Chí Minh – đô thị thông minh”, tham quan các công trình của tuổi trẻ Thành phố tham gia xây dựng đô thị thông minh; Tham quan Thành phố trên xe buýt 2 tầng, tìm hiểu sơ lược các địa điểm lưu lại nhiều dấu ấn cùng Thành phố theo năm tháng.

Xuyên suốt hành trình. tuổi trẻ các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề “Nối vòng tay lớn”, kết nối đoàn thanh niên các đơn vị phối hợp tổ chức hành trình, thông qua đó thể hiện hình ảnh TP. Hồ Chí Minh năng động, nghĩa tình và mến khách, hưởng ứng chiến dịch “TP. Hồ Chí Minh chào đón bạn - Wecome to Ho Chi Minh City".

Chuyến hành trình là dịp để đoàn viên ôn lại truyền thống, hiểu và thêm yêu Thành phố, thêm động lực để đóng góp và dựng xây Thành phố Hố Chí Minh ngày càng phát triển, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, học tập kinh nghiệm với nhau, phát huy hiệu quả tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái và tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa và phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của đoàn viên các đơn vị, tiếp tục truyền lửa cho thế hệ sau.

 

Tác giả bài viết: Hà Thanh

Nguồn tin: https://huongnghiepthitruong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập96
  • Hôm nay9,639
  • Tháng hiện tại234,336
  • Tổng lượt truy cập13,106,895
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây