Ăn uống gì tăng đề kháng, cách ít lo nghĩ để có lợi cho sức khỏe

 Admin    Thứ ba - 01/06/2021 00:09
BBT chúng tôi Giao lưu với Tiến sĩ Mộc Quế - Kỉ lục gia Thế giới, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường sức khỏe 30/5/2021
images (16)
images (16)

Cô Hằng Phỏng vấn : Tăng đề kháng cần trái cây là nguồn cung cấp chất xơ cùng vitamin, dưỡng chất thiết yếu cho con người. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường lại không thể tùy tiện ăn trái cây vì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống. Tiến sĩ có thể gợi ý những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường không ạ

Tiến sĩ Mộc Quế trả lời: Tâm trạng và sức khỏe của bà con trong đại dịch, khi cách li. Thầy Mộc Quế khuyên bạn nên chọn 5 loại quả này, vừa bổ dưỡng, vừa không làm tăng lượng đường trong cơ thể, 5 loại quả là: ổi, đu đủ, bưởi, quả anh đào, quả táo

Quả ổi là một loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, chứa một lượng lớn các chất vitamin A, C, chất xơ và các nguyên tố vi lượng như phốt pho, kali, canxi, magiê … ngoài ra hàm lượng protein và lipid trong quả ổi cũng rất đa dạng.

1. cô Hằng hỏi Quả ổi là một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Quả chín màu xanh nhạt, phần thịt quả dày ngọt và mát, ở giữa quả là những hạt nhỏ li ti, ăn rất ngon miệng.

Ăn ổi thường xuyên có thể giúp bạn chống lão hóa, đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, điều tiết chức năng sinh lý, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt hơn nữa, ổi là một loại trái cây rất tốt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Tiến sĩ Mộc Quế trả lời: đúng rồi, nên mua loại 3 để ép nước uống

 

2. Cô Tiên hỏi: Đu đủ là một loại trái cây có thành phần dinh dưỡng cực kỳ phong phú, đu đủ chứa một lượng lớn các chất enzyme papain, men dịch vị, caroten…, cùng với hơn 17 loại axit amin và nhiều thành phần dinh dưỡng.

Đu đủ còn có tác dụng phòng ngừa cao huyết áp, viêm thận, táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất và chống lão hóa.
Chất enzyme papain có trong quả đu đủ có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất ở da, giúp da đào thải những chất nhờn tích tụ ở lỗ chân lông và chất lão hóa da, khiến cho da khỏe mạnh trắng sáng.

Ngoài ra, đu đủ còn có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm lipid trong máu.

Tiến sĩ Mộc Quế: Đu đủ giúp cho bạn giảm nhiệt, mát ruột, giảm lo âu, dễ tiêu hóa, tránh táo bón khi quá lo lắng, từ táo bón đẫn đến các bệnh khác nặng hơn

 

 

3. Cô Hằng  PV: Bưởi là loại trái cây nên ăn nhiều, bởi vì bưởi có có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Theo đông y, quả bưởi tính hàn vị ngọt, chua có tác dụng tiêu đờm, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh phù nề, viêm họng …

Quả bưởi ngoài cách ăn trực tiếp ra còn có thể ép lấy nước uống. Đặc biệt những người mắc bệnh tiểu đường càng nên ăn bưởi, vì trong bưởi có chứa một lượng lớn thành phần insulin, không chỉ có tác dụng giảm lượng đường trong máu mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch.

Tiến sĩ Mộc Quế trả lời: Quả bưởi có tác dụng gì trong việc tăng đề khác chống dịch covid, nhưng đắt, giá mắc quá

4. Cô Tiên hỏi: Quả anh đào cũng là một loại trái cây có lượng đường thấp, vì thế những ai sợ béo có thể chọn anh đào để thay thế các loại trái cây có hàm lượng đường cao khác.

Theo đông y, quả anh đào tính ôn, vị ngọt có tác dụng ích khí bổ hư, ra mồ hôi, giải độc và làm đẹp da, ngoài ra còn hỗ trợ rất tốt điều trị chứng rối loạn dạ dày…

Đặc biệt là phụ nữ nên ăn nhiều quả anh đào rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Hàm lượng chất pectin trong quả anh đào phong phú, chất này có tác dụng làm tăng lượng bài tiết insulin, từ đó nhanh chóng làm giảm và ổn định lượng đường trong máu.

Vì thế, kiến nghị những người có lượng đường trong máu cao và những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn nhiều quả anh đào.

Tiến sĩ Mộc Quế: Qủa anh đào mang lại hiệu quả cho người bệnh tiểu đường, còn bị cách ly nữa thì nên ép nước uống

 

5. Cô Hằng PV hỏi: Có thể nói táo là một loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng rất nhiều người không biết rằng táo là một trong những loại trái cây có hàm lượng đường tương đối thấp.

Táo tính lạnh vị ngọt, bất kể là giống táo nào cũng đều có tác dụng dưỡng tâm ích khí, giải khát, giảm ho, bổ thận, dưỡng dạ dày, giải tỏa căng thẳng phiền não.

Đặc biệt, đối với những người thường xuyên say rượu nên ăn nhiều táo vì táo có tác dụng giải rượu rất tốt. Ăn táo có thể giúp giảm lượng đường trong máu, vì thế đặc biệt tốt với những người mắc bệnh tiểu đường.

Tiến sĩ Mộc Quế: Quả táo có tác dụng cuộc sống hàng ngày, cố gắng khi bị cách li, bạn ăn ¼ quả táo để giữ năng lượng

 

6. Cô Tiên: Cảm ơn Tiến sĩ Mộc Quế - Kỉ lục gia Thế giới, Phó chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Môi trường Sức khỏe Việt Nam. Được biết, chương trình livestream lúc 18h thứ 5 ngày 3/6 và 10/6 tại Văn phòng 112/3 Phổ Quang, Phường 9, Q.Phú Nhuận. Mời các bạn đến tham dự trực tiếp, hoặc ở nhà xem livestream vào lúc 18h T5 hàng tuần, đỡ buồn, có ích, có sức khỏe

Mời các bạn kết nối zalo (0903704146), facebook: https://www.facebook.com/mocque.tiensi.3/ và xem bài ở các facebook, các website như ceotoancau.vn, itop.tvmoitruongsuckhoe.com, ngoisaokinhdoanh.vn, tieudungcanbiet.vn, daisuthiennguyen.vn, dongtamy.vn,supergift.com

Ban biên tập

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay15,473
  • Tháng hiện tại185,237
  • Tổng lượt truy cập11,870,306
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây